รีวิวแอปสำหรับฟังเพลงยอดฮิต อย่าง Spotify

ตีแผ่แอพใหม่ สปอติฟาย (SPOTIFY) แอพเด็ดที่รู้ใจเรา จำทุกอย่างที่เราฟัง และพร้อมนำเสนอเพลงใหม่ๆให้เราฟังเรื่อยๆไม่เบื่อเลย สวัสดีค่ะ ในทุกวันนี้แอพฟังเพลงที่มีในบ้านเราเยอะมากกกก แต่ก็มีอยู่ 1 แอพ ที่รู้สึกว่าเจ๋งดีนั้นคือแอพ SPOTIFY ที่มีความนิยมมากๆในต่างประเทศ แล้วเราก็สามารถฟังเพลย์ลิสต์ ของเหล่า Youtuber ต่างๆได้ อีกทั้งใช้งานง่าย เพลงเยอะ โดยเฉพาะเพลงสากล เพลงเกาหลี แล้วที่พลาดไม่ได้คือคนที่ชอบ EDM คือแอพนี้เด็ดจริง ส่วนในแอพจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยจ้า

+ฟังเพลงกับใครก็ไม่สนุกเท่า ฟังเพลงกับ #หูฟังริซซ์ #ริซซ์เติมความสนุกทุกโมเมนต์+

เข้ามาที่แอพแล้วเราจะเจอแอพที่มีหน้าตาเรียบง่ายแบบนี้ โดยที่เรามาดูกันที่หน้า Home กันก่อนเลยนะคะ หน้า Home จะมีเพลย์ลิสต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลย์ลิสต์แนะนำ เพลย์ลิสต์ใหม่ ๆ รวมถึงเพลย์ลิสต์ตามอารมณ์ และ เพลย์ลิสต์ที่เคยฟังไปแล้ว และที่เด็ดเลยคือ เพลงไหนใหม่ ๆ มีบอกเลยว่าเพลงนี้จะออกวันไหน นอกจากจะได้ฟังเพลงเพลินๆแล้ว เรายังไม่พลาดที่จะอัพเดตเพลงใหม่ได้เรื่อย ๆ

ในส่วนที่2เป็นส่วนของ Browse ในส่วนนี้จะเจาะลึกในแต่ละเพลย์ลิสต์มากขึ้น ว่า เพลงฮิตมีเพลงฮิตในหมวดอะไรบ้างแยกออกมามากมาย รวมถึงเพลย์ลิสต์ตามอารมณ์ ที่มีตั้งแต่ เพลงไทย เพลงเกาหลี เพลงสากล เพลงนั่งชิล เพลงก่อนนอน เพลงก่อนตื่น โอ๊ยยย!!!เต็มไปหมดเลยค่ะ

ในส่วนที่3 เป็นส่วนของการค้นหาเพลงต่างๆ เพลย์ลิสต์ต่างๆนั้น ถ้าเราชอบตัวแอพจะจับว่าเราเหมาะกับเพลย์ลิสต์แบบนี้ มันก็จะสุ่มเพลงใหม่ ๆ ในหมวดที่เราชอบมาให้ฟังเรื่อย ฟังไปตื่นเต้นกับเพลงใหม่ไปเป็นอะไรที่ฟินเหมือนกันนะคะ

ส่วนที่4 ของแอพเป็นส่วนที่อริซขอเรียกว่า ห้องเพลงของฉันแล้วกันนะคะ ในส่วนนี้เป็นส่วนข้อมูลการฟังเพลงของเรา ประกอบไปด้วย เพลย์ลิสต์ของเราที่สร้างขึ้นมา อัลบั้มที่เราชอบ ศิลปินที่เราชอบ เพลย์ลิสต์ที่เคยฟังไปแล้วทั้งหมด รวมไปถึงเพลงที่เราโหลดไว้ฟังเพลงแบบ Offline อีกด้วย

สรุปส่งท้าย ตัวแอพเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ในความไม่มีอะไรมันคือการใช้งานแบบง่ายของเราทุกคนค่ะ แต่พูดเลยนะคะว่าแอพนี้ฉลาดมาก จากที่อริซได้ทดลองฟังมาหลายวันแล้ว แอพจับความสนใจเราได้เก่งมาก เช่น ถ้าอริซฟังเพลงของ TWICE อยู่ เพลงที่เล่นต่อจากนั้นก็เป็นเพลงใกล้ๆกัน เช่น Red Velvet ซึ่งได้ความสนุกแบบต่อเนื่องมากค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนชื่นชอบ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง IOS และ Android เลยนะคะ