รู้หรือไม่ ? หูฟังที่มี ไมค์ Small Talk ของ RiZZ มีหลายแบบมากๆ เลยนะ

สวัสดีค่าา เพื่อนๆ หลายคนคงจะสงสัยใช่ไหมคะว่า ไมค์สนทนาของ Small Talk ทำไมมีหลายแบบจัง !?  เป็น Small Talk เหมือนกันนี่นาา แล้วแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง วันนี้แอดมินอริซซ์จะมาเล่าให้ฟังค่ะ เพื่อนๆ จะได้เลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งานและตามความชอบกันได้ง่ายขึ้น ไปกันเล้ยย

1. แบบกดปุ่มเดียว (รับสายอย่างเดียว)


ไมค์ชนิดนี้จะไม่สามารถควบคุมเพลง เช่น การเพิ่มเสียงหรือปรับลดเสียงได้นะคะ จะสามารถกดรับสายและวางสายได้เพียงอย่างเดียว แต่ไมค์ชนิดนี้จะมีข้อดี ในเรื่องของเสียงของไมค์สนทนาที่ชัด เหมือนแนบหูกับโทรศัพท์เลยค่ะ ปุ่ม

กดแบบนี้จะนุ่มนิ่มกดง่ายมาก ใครที่เป็นสายเน้นคุย ชอบปุ่มที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ให้ลองมองหา Small Talk รูปแบบนี้นะคะ

 

2. แบบปุ่มกดปรับเสียงบวกลบ กดรับสายตรงกลางได้ 

ไมค์รุ่นนี้จะเป็นเหมือนรีโมทคอนโทรลเลย คือสามารถใช้กดรับสาย/วางสายได้ ควบคุมการเล่นของเพลงก็ได้ ที่เห็นบ่อยๆ จะมีสองแบบ แต่วิธีใช้งานเหมือนกันค่ะ โดยวิธีการใช้งานก็ง่ายๆ ตามนี้

  • รับสาย/วางสาย : กดตรงกลาง 1 ครั้ง
  • เล่นเพลง/หยุดเพลง : กดตรงกลาง 1 ครั้ง
  • เล่นเพลงถัดไป : กดตรงกลาง 2 ครั้ง
  • เล่นเพลงก่อนหน้า : กดตรงกลาง 3 ครั้ง
  • เพิ่มเสียง : กด + 1 ครั้ง
  • ลดเสียง : กด – 1 ครั้ง

ถือเป็นไมค์สนทนาอีกหนึ่งแบบที่หลายคนชอบ เพราะใช้งานได้หลากหลายค่ะ

 

3. แบบปุ่มปรับเสียงบวกลบ และปุ่มรับสายแยกกัน


ไมค์ Small Talk ก็พบเห็นได้บ่อยเช่นกันค่ะ อันนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ทำหน้าที่เหมือนรีโมทคอนโทรล ที่ใช้กดเพื่อรับสาย/วางสายได้ และเพิ่ม/ลด ระดับเสียงเพียงได้ แต่ปุ่มจะแยกกันอย่างชัดเจน ทำให้การควบคุมง่าย ไม่มีกดพลาดค่ะ

 

4. แบบปุ่มกดรับสาย และปุ่มกดอัดเสียง (ตัดเสียงรบกวน)

ความพิเศษของไมค์สนทนารุ่นนี้ นอกจากจะกดรับสาย/วางสายได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นไมค์อัดเสียงได้ด้วยนะคะ โดยจะตัดเสียงรบกวนได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสายอัดเสียง สายร้องคาราโอเกะในแอพพลิเคชันต่างๆ บนมือถือ มองหาไมค์แบบนี้นะคะ รับรองว่าเกิด!

 

5. แบบปุ่มกดรับสาย และปุ่มกดเพิ่มลดเสียง (ไม่มีแยกบวกลบ)

 

มาถึงแบบสุดท้ายค่ะ Small Talk รุ่นนี้จะแตกต่างกับเพื่อนๆ รุ่นอื่นอยู่นิดนึง ตรงที่การออกแบบปุ่มเพิ่มเสียง/ลดเสียงค่ะ โดยรุ่นนี้จะไม่มีแยกเป็นบวก/ลบ มาให้ แต่จะเป็นการสั่งงานในปุ่มเดียว วิธีการใช้ดังนี้ค่ะ

  • เพิ่มเสียง : กด 1 – 3 ครั้ง (ไล่ระดับเสียง)
  • ลดเสียง : กด 1 – 3 ครั้ง (ไล่ระดับเสียง)

เป็นยังไงกันบ้างคะ พอจะแยกออกกันไหมเอ่ยย? อริซซ์หวังว่าบทความนี้จะเป็นอีกหนึ่งข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจซื้อหูฟังจาก RiZZ นะคะ